Có hay không việc xử phạt xe chính chủ?

Xử phạt xe chính chủ vẫn là vấn đề lan giải

Chỉ trong gần 1 tiếng đồng hồ các cán bộ cảnh sát giao thông tại KM11 Tỉnh Bắc Giang đã dừng gần 20 trường hợp vi phạm các lỗi như không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu và trong quá trình dừng xe kiểm tra hành chính thì có tới 2/3 các phương tiện có giấy tờ không trùng khớp với tên người trên giấy đăng kí xe. Tổ công tác đã nhắc nhở, hướng dẫn thủ tục hoặc sẽ lập biên bản xử phạt các đối đối tượng vi phạm và nhắc nhở về quy định sang tên đổi chủ phương tiện theo đúng quy định gương cầu lồi.

Theo như trung tá Bùi Đức Thuận cho biết thì việc xử lý các phương tiện không chính chủ sẽ không hề dễ dàng bở vì nếu người lưu thông không hợp tác khai báo xe mua không sang tên đổi chủ hay xe đi mượn thì sẽ vô cùng khó khăn để tiến hành xử phạt.
Vấn đề sang tên đổi chủ cho các phương tiện không chỉ giúp người dân dễ dàng bảo vệ tà sản, quyền lợi của mình khi có va chạm mà còn giúp các cơ quan chức năng thuận lợi điều tra phá án, bảo vệ người dân vì vậy yêu cầu các chủ phương tiện có trách nhiệm với tài sản của chính mình và hợp tác với các cơ quan chức năng.

9-0701

Từ khóa:  

Bình luận